096 259 6626

So sánh chất lượng, giá bán máy đào Komatsu Changlin PC220-8 liên doanh với các dòng máy đào Sany, Hyundai, Volvo, Kobelco, Komatsu, Caterpillar.

23/01/2023
So sánh trực tiếp với các hãng máy xúc khác như Caterpillar, Komatsu, Kobelco, Volvo, Hyundai, Sany, Xcmg...

1 - SO SÁNH VỀ DÂY CHUYỀN LẮP RÁP & KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG

Changlin đã có gần 30 năm  kinh nghiệm lắp ráp máy xúc Komatsu từ năm 1995. Hiện nay dây chuyền lắp ráp máy xúc Changlin đều do các kỹ sư người Nhật Bản giầu kinh nghiệm đảm nhận, việc kiểm soát chất lượng sản phẩm được thực hiện theo quy chuẩn của Komatsu Nhật Bản, rất chi tiết và bằng máy móc hiện đại từ Komatsu Nhật Bản. Hiện nay mỗi năm nhà máy Changlin lắp ráp khoảng 2000 máy xúc mang thương hiệu Changlin và 10.000 máy xúc mang thương hiệu Komatsu...»» Xem Thêm

Dây Chuyền lắp ráp và kiểm soát chất lượng của máy xúc đào ChangLin được đánh giá tương tương với các hãng máy đào Mỹ và Nhật Bản.

2 - SO SÁNH ĐỘ BỀN KHUNG GẦM, TAY CẦN, TAY ĐÀO

Changlin Komatsu là nhà máy sản xuất khung gầm, cần chính, tay đào lớn nhất của Komatsu Nhật Bản, sản xuất để lắp ráp thành máy xúc Komatsu ngay tại Thường Châu, Trung Quốc với sản lượng trên 10.000 chiếc/ năm, phục vụ khách hàng tại chỗ và  sản xuất khung gầm, cần chính, tay đào để chuyển đến nhiều nhà máy lắp ráp Komatsu khác trên toàn cầu. Ngoài việc sản xuất để lắp ráp thành máy đào Komatsu và máy đào Changlin, nhà máy còn sản xuất cho những thương hiệu máy công trình hàng đầu thế giới như Terex Mỹ, Atlascopco Thụy Điển, Kato Nhật Bản, Kalmar Thụy Điển, Wacker NeuSon Đức, JCB Anh Quốc, Hyundai Hàn Quốc.

Khung gầm, cần chính, tay đào của máy xúc đào Changlin có chất lượng tương đương với Komatsu, Caterpillar có thể đáp ứng nhiều công việc từ xây dựng, làm đường tới công việc nặng nhọc như khai thác mỏ. Khung gầm của máy xúc ChangLin được đánh giá là tốt hơn so với Kobelco, Sumitomo và rất khác biệt so với các hãng máy xúc Trung Quốc như Sany, Xcmg, Liugong...

- Thiết kế và kích thước lắp ráp chính xác tiêu chuẩn Komatsu Nhật Bản.

- Vật liệu sản xuất tiêu chuẩn Komatsu Nhật Bản.

- Công nghệ hàn tiêu chuẩn Komatsu Nhật Bản.

- Siêu âm phát hiện lỗi với 100% thành phẩm tiêu chuẩn Komatsu Nhật Bản.

Sản xuất cần dài máy xúc Komatsu

3 - SO SÁNH VỀ HỆ THỐNG THỦY LỰC 

Hệ thống thủy lực của máy xúc đào ChangLin PC220-8 bao gồm bơm thủy lực, van phân phối thủy lực và motor thủy lực quay toa được sản xuất tại nhà máy Kawasaki Nhật Bản có địa chỉ tại: Số 234, Đường Matsumoto, Hasetani-cho, Nishi-ku, thành phố Kobe, Nhật Bản. Website: https://global.kawasaki.com

Nhà máy Kawasaki tại thành phố Kobe, Nhật Bản

Changlin PC220-8 sử dụng bơm Kawasaki model K3V112DT sản xuất tại Nhật Bản, dùng chung với máy đào Kobelco SK200-8, SK250-8, Sumitomo SH210-6, SH240-6, Kato HD1023....

Changlin PC220-8 sử dụng van phân phối Kawasaki model KMX15R sản xuất tại Nhật Bản, dùng chung với máy đào Kobelco SK200-8, SK250-8, Sumitomo SH210-6, SH240-6, Kato HD1023....

Changlin PC220-8 sử dụng motor quay toa Kawasaki model M5X130CHB sản xuất tại Nhật Bản, dùng chung với máy đào Kobelco SK200-8, SK250-8, Sumitomo SH210-6, SH240-6, Kato HD1023....

Tốc độ quay toa của Changlin PC220-8 là 13,2 vòng / phút, tương đương máy đào Kobelco.

So sánh với Komatsu, Caterpillar, Kobelco, Sumitomo, Kato thì chất lượng hệ thống thủy lực(bơm, van, motor) là như nhau, bởi đều được sản xuất trên cùng một dây chuyền và cùng một nhà máy Kawasaki tại Nhật Bản.

So sánh với Volvo, Hyundai thì Changlin sẽ tốt hơn bởi máy đào Volvo, Hyundai tuy sử dụng bơm, van, motor cùng model với Changlin nhưng lại do Tongmyung tại Hàn Quốc theo công nghệ Kawasaki.

Máy đào Volvo EC210 cũng sử dụng model bơm K3V112DT và motor quay toa M5X130CHB của Kawsaki nhưng được sản xuất tại Hàn Quốc bởi Tongmyung.

So sánh với Sany, XCMG, Liugong thì chất lượng khác nhau khá nhiều, bởi những hãng máy Trung Quốc này sẽ sử dụng hệ thống thủy lực từ nhà máy CHUNHUI sản xuất theo công nghệ của Kawasaki … Xem Nhà Máy

Máy đào Trung Quốc cũng sử dụng model bơm K3V112DT và motor quay toa M5X130CHB của Kawsaki nhưng được sản xuất tại Trung Quốc bởi ChunHui, sản phẩm không ghi xuất xứ nên thường gây nhầm lẫn với sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản.

Nhà máy ChunHui Kawasaki tại Số 200 đường Yasha, khu phát triển kinh tế Shangyu, Chiết Giang, Trung quốc

4 - SO SÁNH ĐỘ BỀN ĐỘNG CƠ

Máy đào Changlin sử dụng chung động cơ với máy đào Komatsu và đều do tập đoàn Cummins Mỹ sản xuất, nên động cơ của Changlin có độ bền cao và đặc biệt là khả năng làm việc liên tục tương đương Caterpillar và cao hơn so với những dòng máy xúc sử dụng động cơ Nhật Bản, Hàn Quốc. Động cơ máy xúc đào Changlin PC220-8 dùng chung với máy xúc đào Komatsu PC220-8 nên phụ tùng rất phổ biến, dễ mua, giá hợp lý.

Lưu ý: Động cơ Komatsu SAA6D107E lắp trên máy Komatsu PC220-8M0 chính là động cơ Cummins QSB7, được Komatsu đặt lại tên mới là Komatsu SAA6D107E.

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐỘNG CƠ MÁY XÚC 

Komatsu PC220-8M0 & ChangLin PC220-8

5 - SO SÁNH VỀ KHẢ NĂNG BẢO HÀNH TẠI VIỆT NAM

Máy thi công Toàn Phát – Công ty CP Cơ Khí và thiết bị Áp Lực VVMI là đơn vị sửa chữa máy công trình có trên 35 năm kinh nghiệm, với đội ngũ 5 kỹ sư và 25 thợ lành nghề, diện tích văn phòng, nhà xưởng tại Hà Nội là 8.800 m2, doanh thu từ riêng mảng sửa chữa là trên 50 tỷ đông mỗi năm.

Trụ sở chính máy thi công Toàn Phát tại 506 Hà Huy Tập, Hà Nội

Năm 2019 Máy thi công Toàn Phát đã vượt qua nhiều công ty lớn để trở thành đại lý phân phối độc quyền và bảo hành cho các sản phẩm máy công trình liên doanh Changlin Komatsu  với định hướng hợp tác lâu dài, tối thiểu là 15 năm. ChangLin cũng thường xuyên hỗ chợ cho thợ kỹ thuật đi đào tạo về sản phẩm tại nhà máy.

Sản phẩm được bảo hành tiêu chuẩn là 2 năm hoặc 4000 giờ hoạt động, tương đương với máy đào Komatsu PC220-8M0 và bảo hành mở rộng lên đến 5 năm hoặc 10.000 giờ hoạt động.

Tại Thị trường Việt Nam máy công trình ChangLin Komatsu cũng đã được nhiều đơn vị sử dụng như: 

-Tổng công ty xây dựng Trường Sơn

-Tập đoàn Vingroup

-Tập đoàn Tân Tạo

-Tập đoàn Sun group

-Tập đoàn xi măng The Visai

-Tập đoàn Matrix

-Tập đoàn Eurowindow

-Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng Sản Việt Nam Vinacomin

-Tập đoàn Điện Lực Việt Nam EVN và trên 100 khách hàng khác hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng và khai thác mỏ..... »»Xem Thêm

6SO SÁNH VỀ GIÁ BÁN

Đây là bảng so sánh sơ bộ chất lượng và giá bán máy xúc đào Changlin model PC220-8, gầu xúc 1,2mvới các dòng máy xúc khác, tương đương đang được chào bán tại thị trường Việt Nam, phần giá bán của các hãng khác chưa được hoàn thiện. Kính mong quý khách hàng tự liên hệ để tạo ra bảng so sánh khách quan nhất.

BẢNG GIÁ CÁC DÒNG MÁY XÚC ĐÀO CHANGLIN(KOMATSU)

»» Xem Thêm

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC